Tên Video
No records to display.

Hội An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

Ngày 31/7/2019, UBND thành phố, Ban chỉ đạo CCHC thành phố Hội An tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện công tác CCHC 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác CCHC 6 tháng cuối năm 2019 và bàn giải pháp cải thiện, nâng cao các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DDCI của thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban thường vụ thành ủy, Thường trực HĐND thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo CCHC thành phố.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và Kế hoạch CCHC năm 2019, trong 6 tháng đầu năm, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo CCHC thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác CCHC đạt được một số kết quả nổi bật: cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì, mở rộng; chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân từng bước được nâng lên. Kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn liền với đạo đức, văn hóa công vụ được tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc; tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị được cũng cố, kiện toàn gắn với sắp xếp tinh gọn, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính; đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân giúp công khai, minh bạch quy trình, rút ngắn thời gian, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước…

Hội nghị cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực CCHC, đặc biệt là việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân. Đồng thời tập trung phân tích, bàn giải pháp để cải thiện, nâng cao các chỉ số liên quan đến công tác CCHC của thành phố.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương: tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra nhưng còn tồn đọng; đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ CCHC năm 2019; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế liên quan đến chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng, chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố năm 2018./.

Tin: Phòng Nội vụ thành phố Hội An