Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Thí điểm chuyển giao tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã.

Triển khai thực hiện Quyết định số 143/QĐ-UBND ngày 16/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về ban hành Đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Chiều 29.7, Bưu điện tỉnh phối hợp với UBND xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước tổ chức lễ khai trương thí điểm chuyển giao tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) từ UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã.

Đến dự và cắt băng khai trương có đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Phước.


Quang cảnh buổi Lễ

Theo Đề án, UBND tỉnh đã chỉ đạo thí điểm chuyển Bộ phận “một cửa” của 05 UBND huyện và 07 UBND xã sang Bưu điện. UBND xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước là địa phương đầu tiên triển khai thí điểm chuyển bộ phận “một cửa” UBND xã sang Bưu điện Văn hóa xã. Việc chuyển giao này nhằm đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; góp phần tăng cường việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của người dân. Bên cạnh đó, Bưu điện sẽ cung cấp các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC của tất cả lĩnh vực cho người dân (bao gồm cả lĩnh vực về đất đai…), thu/nộp hộ người dân các khoản tiền thuế, phí, lệ phí.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh cho rằng việc tham gia triển khai các nhiệm vụ công và cung cấp dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích trong thời gian qua đã được thực hiện một cách an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần giảm tải cho cơ quan hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho người dân, được các cơ quan hữu quan và người dân ghi nhận. Việc chuyển giao bộ phận “một cửa” sẽ mang lại thuận lợi cho nhiều bên liên quan. Giúp cho cơ quan hành chính các cấp giảm tải được công việc để tập trung cho chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính các cấp; tiết kiệm được ngân sách nhà nước, giảm chi phí liên quan đến hoạt động tại các bộ phận “một cửa” về nhân lực và vật lực; hạn chế phiền hà cho người dân khi làm thủ tục; giảm bớt áp lực đối với các bộ phận nhận và trả kết quả giải quyết TTHC.


Ông Trần Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện UBND xã Tiên Mỹ, đồng chí Võ Kim Chung - Chủ tịch UBND xã cho biết, khi chuyển giao bộ phận “một cửa” sang Bưu điện Văn hóa xã sẽ có rất nhiều thuận lợi nhưng bên cạnh đó sẽ phát sinh những khó khăn ban đầu. Bước đầu để mô hình Bưu điện Văn hóa xã được triển khai hiệu quả, UBND xã sẽ cử cán bộ chuyên trách hỗ trợ nhân viên Bưu điện thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đầu.


Đ.c Võ Kim Chung - Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ phát biểu tại buổi LễĐại diện UBND xã Tiên Mỹ và Bưu điện huyện Tiên Phước ký kết hợp đồng chuyển giao

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đội ngũ nhân viên Bưu điện, cũng như cán bộ, công chức xã Tiên Mỹ tích cực hướng dẫn cho người dân biết về cách thực hiện mới, những thủ tục cần thiết một cách tận tình; xã Tiên Mỹ là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện mô hình thí điểm nên trong quá trình triển khai sẽ gặp những khó khăn, phát sinh ban đầu, đồng chí yêu cầu địa phương và các đơn vị có liên quan phải tổng hợp các vấn đề phát sinh và báo cáo cụ thể, kiến nghị giải pháp để chấn chỉnh thực hiện tốt hơn, từ đó mới có thể nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.


Đ.c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai trươngĐ.c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại biểu
cắt băng khai trương Bưu điện Văn hóa xã Tiên MỹQuầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC Bưu điện Văn hóa xã Tiên MỹTin, ảnh: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiềuCỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập