Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 12-7, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Dương - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích nghiên cứu, học tập về mô hình Trung tâm Hành chính công tại Quảng Nam. Tham gia cùng đoàn công tác, có các đồng chí lãnh đạo văn phòng, các phòng chuyên môn của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác: về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh, Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và các đồng chí lãnh đạo văn phòng, các phòng chuyên môn có liên quan của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam khẳng định: trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã rất quyết liệt trong chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; đặc biệt, tỉnh đã tập trung triển khai Đề án xây dựng chính quyền điện tử, trong đó trọng tâm là xây dựng Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện; đến nay, tỉnh đã đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh và 03 trung tâm hành chính công cấp huyện; các thủ tục hành chính đưa vào trung tâm giải quyết đều phải bảo đảm thuận tiện, công khai, minh bạch và đáp ứng tốt yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.


Đ/c Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hồng Giang - Trưởng phòng Cải cách hành chính, đã đại diện Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã trao đổi, chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh về các nội dung được đoàn quan tâm như: thực trạng mô hình tổ chức, cơ chế vận hành và phương thức điều hành hoạt động; cơ chế chính sách đối với cán bộ được biệt phái và quy chế phối hợp hoạt động của các đơn vị có liên quan của Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện, phương án tổ chức các Trung tâm sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp theo đó, đại diện lãnh đạo Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh, Trung tâm Hành chính công Thành phố Tam Kỳ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng đã chia sẻ về những khó khăn và kinh nghiệm xử lý khó khăn trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin cũng như đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và tình hình hoạt động của các Trung tâm Hành chính công kể từ khi thành lập đến nay.


Đồng chí Trương Hồng Giang - Trưởng phòng Cải cách hành chính
báo cáo tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc, đồng chí Thái Văn Chương - Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên - Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cũng đã thông tin một số thông tin về kết quả sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã, thôn tại tỉnh Quảng Nam thời gian qua.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Dương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã tham quan, tìm hiểu về mô hình hoạt động của Trung tâm Hành chính công tại một số địa phương. Đồng chí đánh giá cao công tác cải cách hành chính của tỉnh Quảng Nam và khẳng định những thông tin tại buổi làm việc sẽ là kinh nghiệm quý báu góp phần là cơ sở để tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính tại địa phương.


Đ/c Nguyễn Tiến Dương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh
trao đổi tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đoàn đã tham quan trụ sở hoạt động của Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh và Trung tâm HCC thành phố Tam Kỳ để trực tiếp quan sát cách thức, quy trình, kỹ năng giải quyết, xử lý các thủ tục hành chính của cán bộ tại Trung tâm.


Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh thăm quan Trung tâm HCC& XTĐT tỉnh


Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh thăm quan Trung tâm HCC thành phố Tam Kỳ




Lãnh đạo Sở Nội vụ hai tỉnh tặng quà lưu niệm cho nhau 


Tin, ảnh: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều







CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập