z-lib
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC, chuyển đổi số năm 2023, sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “100 ngày thực hiện cải cách hành chính” trên địa bàn toàn huyện.

Ngày 29/3/2024, UBND huyện Đại Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2023, sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “100 ngày thực hiện cải cách hành chính” trên địa bàn toàn huyện.Đến dự có đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Kỳ, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Giới, UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, một số nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số cũng như thực hiện Đề án 06 được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện khá tốt.

UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác CCHC trên địa bàn huyện, các nhiệm vụ công tác CCHC đề ra trong năm 2023 đã được các cơ quan, địa phương quan tâm triển khai thực hiện. Trên cơ sở Kế hoạch CCHC năm 2023 của huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện đã xây dựng kế hoạch CCHC để triển khai tại đơn vị. Các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp góp phần khắc phục các tồn tại, hạn chế qua kết quả công bố Chỉ số CCHC của huyện. Kết quả năm 2023, Chỉ số CCHC huyện đạt 84,36%, xếp loại Khá.

Về công tác chuyển đổi số, UBND huyện đã ban hành 80 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đến nay, 100% các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị trường học, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng hệ thống mạng cáp quang và sóng thông tin di động 3G, 4G; 100% cơ quan, đơn vị thực hiện gửi nhận văn bản điện tử. Toàn huyện đã kết nối liên thông Hội nghị truyền hình trực tuyến 4 cấp với 2 điểm cầu trung tâm và 18 điểm cầu tại các xã, thị trấn, trung tâm điều hành thông minh IOC của huyện đã đi vào hoạt động.

Đối với Đề án 06, Lực lượng Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính như: làm sạch dữ liệu dân cư, cấp Căn cước công dân, cấp tài khoản định danh điện tử VNeID, đẩy mạnh tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả an sinh xã hội, tổ chức khám chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân, tài khoản VNeID thay thẻ bảo hiểm y tế…

Tại hội nghị, các ngành và các địa phương cũng đã phân tích những thuận lợi, khó khăn cũng như đánh giá những nguyên nhân hạn chế ảnh hưởng đến chỉ số CCHC, chuyển đổi số… của huyện. Qua đó, đề xuất những mô hình thiết thực, cách làm hay, hiệu quả tạo đột phá mạnh mẽ nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả CCHC và CĐS; tăng cường công tác đôn đốc, theo dõi, đánh giá, thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về cải cách hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn; tuyên dương 19 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2023.

Cũng trong hội nghị, UBND huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm “100 ngày thực hiện cải cách hành chính” trên địa bàn toàn huyện.

Tin: Phòng Nội vụ huyện Đại Lộc


[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều

CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
winandofficeplus.com