z-lib
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Quảng Nam: Thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ ích nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở nắm vững những kỹ năng cũng như lộ trình cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần hình thành xã hội số, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.


Sáng 10/10, tại TP Tam Kỳ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam chủ trì phối phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam (QRT) và các ngành, địa phương liên quan tổ chức khai mạc Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam năm 2023.
Cuộc thi là hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm nay (10/10/2023). Tham dự Cuộc thi có 18 đội thi đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cuộc thi được cơ cấu 4 phần thi: Chào hỏi, Sáng tạo số, Kỹ năng số và Tăng tốc số. Trong đó, phần thi Sáng tạo số là cơ hội để các đội thi thuyết trình về mô hình hoặc cách làm hay, hiệu quả trong lĩnh vực chuyển đổi số và cải cách hành chính của địa phương mình. Cạnh đó ở phần thi Kỹ năng số và Tăng tốc số cũng thể hiện kiến thức của các đội thi về chuyển đổi số và cải cách hành chính.
Tham gia Cuộc thi, các đôi thi tranh tài ở 3 vòng thi: vòng loại (6 cuộc thi), vòng bán kết (2 cuộc thi) và vòng chung kết (1 cuộc thi). Mỗi cuộc thi có 03 đội tham gia. 06 cuộc thi vòng loại để chọn 06 đội có số điểm cao nhất để tham gia 02 cuộc thi vòng bán kết, 02 đội nhất và đội nhì có số điểm cao nhất ở vòng bán kết sẽ tham gia cuộc thi chung kết.
06 cuộc thi vòng được diễn ra trong 3 ngày từ 10 - 12/10/2023, 02 cuộc thi vòng bán kết sẽ tổ chức vào cuối tháng 10/2023 và cuộc thi vòng chung kết dự kiến tổ chức trong tháng 11/2023. QRT sẽ ghi hình và phát sóng toàn bộ 08 cuộc thi vòng loại và bán kết. Riêng cuộc thi chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình của QRT.
Về giải thưởng, vòng loại có 06 giải nhất (4.000.000 đồng/giải), 06 giải nhì (2.000.000 đồng/giải), 06 giải ba (1.000.000 đồng/giải); vòng bán kết có 02 giải nhất (6.000.000 đồng/giải), 02 giải nhì (4.000.000 đồng/giải), 02 giải ba (2.000.000 đồng/giải); vòng chung kết có 01 giải nhất 8.000.000 đồng, 01 giải nhì 5.500.000 đồng và 01 giải ba 4.000.000 đồng.
Phát biểu khai mạc Cuộc thi, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, chuyển đổi số (CĐS) hiện đang là xu thế tất yếu, diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng. CĐS giúp giải quyết hiệu quả mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường, xã hội; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý điều hành. Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng chuyển đổi số và xem CĐS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình hiện đại hóa đất nước, cần tập trung toàn lực triển khai thực hiện từ Trung ương đến các địa phương.
Đối với Quảng Nam, Nghị quyết số 04 ngày 12/4/2021 của Tỉnh ủy đã xác định rõ mục tiêu tổng quát đến năm 2030 là CĐS đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh, đưa Quảng Nam vào nhóm các tỉnh, TP thực hiện CĐS tốt hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt cộng đồng của người dân; tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận và tận dụng các cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển kinh tế số, kinh tế chia sẻ; khuyến khích, hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp số có đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Để thực hiện được mục tiêu mà Tỉnh ủy đề ra, đòi hỏi công tác thông tin, tuyên truyền về CĐS đến các tầng lớp Nhân dân là rất quan trọng. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy về chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số của tỉnh Quảng Nam trong năm 2023 cũng như giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Xác định, mục tiêu của CĐS là để phục vụ Nhân dân, phục vụ đất nước. Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) và CĐS tỉnh Quảng Nam năm 2023 cũng là một trong những hình thức góp phần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số đến với toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ ích nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở nắm vững những kỹ năng cũng như lộ trình cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần hình thành xã hội số, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.
Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, năm 2023, Ban Tổ chức triển khai cuộc thi với 18 đội dự thi là các cán bộ, công chức, viên chức đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội dự thi sẽ trải qua 6 cuộc thi vòng loại, 2 cuộc thi vòng bán kết và đặc biệt là 1 cuộc thi vòng chung kết sẽ được phát trực tiếp trên sóng truyền hình Quảng Nam.
“Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về thực hiện CCHC gắn với CĐS một cách đồng bộ, hiệu quả trong phát triển kinh tế- văn hóa – xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”- ông Phạm Hồng Quảng cho biết thêm.
Được biết, Quảng Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số trên sóng truyền hình. Thông qua Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về thực hiện cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số một cách đồng bộ, hiệu quả trong phát triển kinh tế- văn hóa – xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong các cấp Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam./.
Nguồn: baomoi.com[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều

CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
winandoffice.net
Hacklink Satın Al