Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện năm 2023.

Ngày 29/9/2023, tại Hội trường UBND xã Duy Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; góp ý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện năm 2023. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ông Nguyễn Thế Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Hội nghị; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể các xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và Nhân dân các xã Duy Hòa, Duy Châu, Duy Phú, Duy Thu và Duy Tân.
Tại Hội nghị, Nhân dân được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 9 tháng đầu năm 2023; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 9 tháng đầu năm 2023.
Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và đầy tâm huyết các đại biểu và Nhân dân đã trực tiếp đối thoại và góp ý 23 ý kiến với nhiều nội dung. Phần lớn Nhân dân đều ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện và làm việc nghiêm túc, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian qua. Đồng thời, các ý kiến của Nhân dân cũng phản ánh không hài lòng về thời gian giải quyết hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đổi sổ hồng và nhiều hồ sơ khác quá lâu, làm mất thời gian, công sức và tiền của Nhân dân; nhiều quy định theo từng cấp chưa thống nhất gây khó khăn cho Nhân dân lẫn cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa; việc thay đổi thông tin bổ sung trên thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập gây khó khăn trong khám chữa bệnh,…

Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện Duy Xuyên, các ngành liên quan đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến; đồng thời giải trình và giải thích những vấn đề phản ánh và thắc mắc của bà con Nhân dân. Trong thời gian đến tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc mà Nhân dân phản ánh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.