z-lib
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND huyện Bắc Trà My

Thực hiện Kế hoạch số 2005/KH-UBND ngày 16/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019, ngày 25/9, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) do Đ.c Nguyễn Thị Á Kim - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Bắc Trà My. Tham gia đoàn còn có đại diện các Sở: Nội vụ, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Bắc Trà My đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đầy đủ và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác CCHC năm 2019. Hầu hết các văn bản chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện đều được cập nhật trên hệ thống Q-Office của huyện. UBND huyện đã triển khai việc áp dụng chữ ký số, hệ thống truyền hình phục vụ cho họp trực tuyến đến các xã, thị trấn được huyện đầu tư trang bị. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Nghị định 61/2019/NĐ-CP được chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc từ huyện đến xã, thị trấn; đến nay, UBND huyện đã tiếp nhận 1.820 hồ sơ, đã giải quyết 1.632 hồ sơ, đang giải quyết 188 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm hạn đạt 98,2%, trễ hạn 1,8%; một số thủ tục hành chính đã được đưa vào thực hiện theo quy trình 4 bước tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả.


Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, công tác CCHC trên địa bàn huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục như: trang thiết bị, máy móc ở các xã, thị trấn vẫn còn thiếu, chưa đảm bảo yêu cầu, đường truyền internet không ổn định; một số thủ tục hành chính đã được cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nhưng vẫn chưa phát sinh hồ sơ; việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước còn đang trong quá trình xây dựng chưa hoàn thành...


Đ.c Lê Cường - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Bắc Trà My
báo cáo tại buổi làm việc


Đ.c Thái Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My
phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để nâng cấp hệ thống đường truyền, trang thiết bị công nghệ thông tin; thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã.


Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện Bắc Trà My


Tin, ảnh: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều

CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
winandoffice.net