BHXH tỉnh phối hợp Hội Nhà báo tỉnh trao giải báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT lần thứ V (2023-2024)

Sáng ngày 20.6.2024, BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT lần thứ V (2023-2024).

Cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT lần thứ V (2023-2024) là giải chuyên đề của Giải Báo chí Huỳnh Thúc Kháng của tỉnh Quảng Nam năm 2024. Cuộc thi lần thứ V, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi, trong đó có 36 tác phẩm của 20 tác giả/nhóm tác giả báo chí trong và ngoài tỉnh đảm bảo thực hiện đúng quy định của thể lệ Cuộc thi ở các loại hình (trong đó có 11 tác phẩm báo in của 3 tác giả, nhóm tác giả; 11 tác phẩm báo hình của 8 tác giả, nhóm tác giả; 14 tác phẩm báo điện tử và báo nói của 14 tác giả, nhóm tác giả).

Ban Giám khảo đã chấm chọn và đề nghị Trưởng Ban Tổ chức trao 18 giải thưởng; trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích ở các loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo điện tử và báo nói).

Đánh giá về hiệu quả của Cuộc thi lần thứ IV (2022- 2023), ông Lê Văn Nhi- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, Trưởng Ban giám khảo cho biết: Chất lượng các tác phẩm tham gia Cuộc thi viết về chính sách BHXH, BHYT ngày càng được nâng cao rõ rệt. Chính vì vậy hiệu quả tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; cũng như việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh hoạt động của ngành BHXH và cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT ngày càng được nâng cao, với nhiều tác phẩm báo chí hết sức độc đáo.

Phát biểu tại Lễ Trao giải, ông Hồ Quang Bửu - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao các giải chuyên đề Báo chí Huỳnh Thúc Kháng, đặc biệt Giải báo chí chuyên đề viết về BHXH, BHYT để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Mặc dù viết về chính sách BHXH, BHYT nhưng nhiều tác phẩm có cách trình bày đa dạng và phong phú, có sự đầu tư công phu, tâm huyết của các tác giả, nhóm tác giả. Qua đó, góp phần lan tỏa chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đảm bảo cuộc sống an sinh cho người dân.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Quảng Nam và Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục phát động Cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT lần thứ VI (2024-2025). Theo đó, tác phẩm dự thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1/7/2024 đến ngày 30/4/2025, thuộc các loại hình báo viết, báo hình, báo nói và báo điện tử.

Tin: Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Nam