Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND huyện Nam Trà My

Ngày 26.9, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 do Đ.c Nguyễn Thị Á Kim - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Nam Trà My. Tham gia đoàn còn có đại diện các Sở: Nội vụ, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC 9 tháng đầu năm 2019 của UBND huyện. Theo đó, với nỗ lực, quyết tâm cao trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã chủ động tham mưu xây dựng và thực hiện các giải pháp đẩy mạnh công tác CCHC; việc ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm, đến nay tỷ lệ văn bản đi/đến được chuyển trên môi trường mạng đạt trên 80%; có 08/10 xã đã được đầu tư, mua sắm trang thiết bị, cải tạo, nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Nghị định 61/2019/NĐ-CP được chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết 1.433 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng và trước hạn 1.432 hồ sơ (tỷ lệ 99,9%).

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác CCHC của huyện Nam Trà My vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc như: việc trang thiết bị máy móc phục vụ công tác vẫn còn nhiều hạn chế nhất là tại các xã nằm cách xa trung tâm huyện; đường truyền internet không ổn định; 02 xã chưa được đầu tư nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và chưa được kết nối mạng; việc triển khai cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 chưa thực hiện được; việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước còn đang trong quá trình xây dựng chưa hoàn thành...

phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đ.c Nguyễn Thị Á Kim - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm và những kết quả đạt được trong công tác CCHC của huyện thời gian qua và kỳ vọng trong thời gian tới huyện sẽ khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế để công tác CCHC của huyện đạt kết quả cao hơn.

Tin, ảnh: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính