Tam Kỳ tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Sáng ngày 11.6, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP. Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2025). Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố và các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Trong năm 2023, các phong trào thi đua của TP Tam Kỳ được triển khai sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Các phong trào thi đua đều bám sát nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với nội dung, tiêu chí rõ ràng, quan tâm sản phẩm cụ thể; từng phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, CCVC và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; từ các phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ phát động “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” cho đến các phong trào thi đua trên từng lĩnh vực. Công tác khen thưởng đảm bảo chặt chẽ, chính xác, công khai, kịp thời đã góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực học tập, hăng say lao động sản xuất và công tác, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đây, nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu với sáng kiến, giải pháp thiết thực, hữu ích, gắn với nhiệm vụ của cá nhân, của ngành, từng đơn vị đã xuất hiện; góp phần đưa TP. Tam Kỳ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, năm 2023, Đảng bộ thành phố Tam Kỳ là Đảng bộ duy nhất trong 18 huyện, thị, thành phố được Tỉnh uỷ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; “Nhân dân và cán bộ thành phố Tam Kỳ” đã được Cụm thi đua 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tôn vinh là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua đồng bằng năm 2023 và được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Khen thưởng cấp Nhà nước có trường Mẫu giáo Sơn Ca được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, trường Mẫu giáo Hương Sen được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 07 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2023 gồm: Ban Tổ chức Thành ủy Tam Kỳ, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố, Cán bộ và nhân dân phường Tân Thạnh; trường Mẫu giáo Hương Sen, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.

Ngoài ra, còn có 27 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 8 tập thể, 29 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 23 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. Cấp thành phố, có 328 tập thể, 771 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP, khen thưởng đối ngoại cho 22 cá nhân; tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 281 cá nhân, Lao động tiên tiến cho 1.649 cá nhân và 70 tập thể Lao động tiên tiến.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Ân nhấn mạnh, năm 2024 - 2025 là những năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI; thành phố xác định phải “đột phá” và “về đích”, với chủ đề “Tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, chủ động vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024”; đồng thời phát động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng và thực hiện đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP. Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2025). Đợt thi đua đặc biệt có chủ đề “Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, xây dựng thành phố Tam Kỳ phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại 1 vào năm 2025”.