z-lib
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Công an Quảng Nam nỗ lực làm thủ tục cấp CCCD cho học sinh cuối cấp THPT, THCS trước 30/4.

Chỉ còn thời gian ngắn nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra, để tạo thuận lợi cho các em trước khi bước vào kỳ thi với quy định mới phải đăng ký trực tuyến bằng mã định danh, Công an Quảng Nam đã và đang tăng cường lực lượng làm thủ tục cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh cuối cấp THPT, THCS trước 30/4.


Được thông báo về việc Công an TP Tam Kỳ trực tiếp đến làm thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử cho học sinh tại Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, Tp Tam Kỳ, em Bùi Long Khánh, học sinh lớp 9/1 đã cùng các học sinh trong lớp tranh thủ thời gian để đến làm các thủ tục liên quan. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an, em đã hoàn thành xong các thủ tục cấp CCCD. Đây là điều kiện cần thiết để em dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh.

Bùi Long Khánh, học sinh lớp Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết: “Em được nhà trường thông báo là có có các cô chú Công an xuống tận trường làm CCCD nên am và các bạn trong lớp tranh thủ thời gian sắp xếp theo lịch của nhà trường để đến làm thủ tục cấp CCCD. Em thấy  các cô, chú Công an hướng dẫn tận tình, các thủ tục làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến giờ học trên lớp. Có CCCD em sẽ được đăng ký thi hết cấp trong thời gian tới nên em rất vui”

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh do đó để đủ các điều kiện dự thi, các em học sinh có năm sinh 2004, 2007 phải có CCCD để đăng ký dự tuyển. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp, cùng với Công an các địa phương trong toàn tỉnh Công an Tp Tam Kỳ, Quảng Nam đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở, phối hợp với các đơn vị giáo dục để thông báo, hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, CBCS Công an TP Tam Kỳ đã cử các tổ công tác, tranh thủ thời gian ngày, đêm, ngày nghỉ để đến trực tiếp tại các trường, các xã, phường đề thu nhận hồ sơ CCCD tạo thuận lợi nhất cho các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh, Giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết: “ Nhà trường rất lo là với quy định đăng ký thi tuyển bằng mã định danh, các em chưa làm CCCD sẽ không đăng ký được, nhưng các anh, chị Công an TP Tam Kỳ đã đến trực tiếp tại trường làm CCCD cho nhà trường, các em học sinh, tạo thuận lợi cho các em về thời gian, thủ tục. Rất hoan nghênh và cảm ơn sự tận tâm của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an”

Trung tá Trương Hoàng Anh, Đội Trưởng Công an Tp Tam Kỳ chia sẻ: “ Để đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp CCCD cho các em học sinh cuối cấp bậc THPT, THCS trên địa bàn, Công an TP Tam Kỳ đã rà soát danh sách các em chưa làm CCCD, đồng thời phối hợp với các trường trên địa bàn sắp xếp thời gian hợp lý nhất để đến tận trường làm thủ tục cho các em, chia các lớp làm theo từng thời gian để ít ảnh hưởng nhất đến giờ học của các em tại lớp. Ngoài ra, CBCS Công an Thành phố còn tranh thủ thời gian ban đêm, ngày nghỉ để làm CCCD cho các em. Phấn đấu đến 30/4 sẽ hoàn thành xong việc thu nhận hồ sơ CCCD cho các em để có mã định danh sớm nhất cho các em, phục vụ cho việc đăng ký thi trong thời gian sắp tới”

Theo dữ liệu quốc gia về dân cư, đến nay toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.000 học sinh có năm sinh 2004, 2007 chưa làm hồ sơ cấp CCCD. Chính vì vậy, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã và đang huy động lực lượng thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các em, đồng thời phối hợp với các đơn vị giáo dục tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh hoàn thành hồ sơ cấp CCCD trước 30/4/2022, sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng cũng như thực hiện các thủ tục trong quá trình tiếp cận với các dịch vụ công cho công dân.
Tin: Xuân Mai, PX03 Quảng Nam.

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều

CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
winandoffice.net