z-lib
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 23 năm 2019 tại Phú Yên.

Sáng ngày 23/8/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên, Hội Tin học Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển CNTT và Truyền thông lần thứ 23-2019.

Hội thảo diễn ra trong 03 ngày từ ngày 21/8/2019 đến ngày 23/8/2018 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên thu hút khoảng hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương; các Tập đoàn, doanh nghiệp CNTT- TT trong cả nước tham dự… 

(Bộ trưởng Bộ TTTT - Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo)

Với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”, hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT - TT giữa các bộ, ngành và các tỉnh - thành trong cả nước theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, từng bước chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp, hướng đến nền kinh tế số - xã hội số, gắn với phát triển bền vững và đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Tại hội thảo nhiều chuyên đề trình bày được đông đảo đại biểu quan tâm như: Chính Phủ điện tử những thành tựu đạt được, các giải pháp, định hướng năm 2020 và những năm tiếp theo; Khung kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0; Cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, kết nối các ứng dụng cấp quốc gia và tại địa phương; Hiện trạng và định hướng việc chuyển đổi số phục vụ Chính phủ điện tử, Kinh tế số, xã hội số; Hiện trạng, giải pháp và định hướng nâng cao an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước đến năm 2020.....

(Quang cảnh Hội thảo CNTT- Truyền thông năm 2019)

Trong khuôn khổ của Hội thảo Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam cũng đã công bố chỉ số ứng xếp hạng ứng dụng CNTT (ICT-Index) năm 2019. Theo đó, ở khối Bộ, cơ quan ngang Bộ đứng ở vị trí thứ nhất là Bộ Tài chính, ở khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, TP Đà Nẵng tiếp tục lần thứ 11 ở vị trí dẫn đầu. Tỉnh Quảng Nam đứng ở vị trí thứ 18 tăng 23 bậc so với năm 2018.

(Tỉnh Phú Yên trao cờ đăng cai Hội thảo CNTT-Truyền thông lần thứ 24 năm 2020 cho đại diện tỉnh Hải Dương)

Hội thảo còn là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình đồng thời tìm kiếm đối tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

Nguồn: Thanh Bình - quangnam.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiều

CỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
winandoffice.net