TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU, TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 2023

Sáng ngày 29/02/2024 tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền cải cách hành chính

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/12/2023 tổng số CBCCVC và người lao động ở các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính năm 2023 là 23.668, trong đó: Số lượng CBCCVC tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức cải cách hành chính 23.619, phần thi tìm kiếm sáng kiến: 49 video clip.

Phần thi trắc nghiệm kiến thức cải cách hành chính khối Sở, ngành có 21 cơ quan, đơn vị tham gia dự thi với tổng số 2061CCVC tham gia dự thi Các cơ quan có số lượng công chức, viên chức tham gia dự thi đạt tỷ lệ cao: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Sở văn hoá thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ,.. Khối huyện, thị xã, thành phố có 18 địa phương tham gia dự thi với tổng số 18.594 CBCCVC tham gia dự thi; trong đó số lượng CBCC cấp xã tham gia dự thi 4.645 CBCCVC tham gia dự thip; các địa phương có số lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia dự thi đạt tỷ lệ cao: Núi Thành, Thăng Bình, Nam Giang, Tam Kỳ, Quế Sơn, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Đại Lộc... Khối cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh có 05 đơn vị tham gia dự thi với tổng số 1.134 CCVC tham gia dự thi; các cơ quan có số lượng công chức, viên chức tham gia dự thi đạt tỷ lệ cao: Cục thuế tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh. Ngoài ra, số CBCCVC thuộc các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Mặt trận của tỉnh và các đơn vị khác tham gia cuộc thi là 1.683 người.

Phần thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính, trong tổng số 49 sáng kiến (video clip ) của các cơ quan, đơn vị địa phương gửi về, Tổ chấm chọn phần thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính đã chọn 30 sáng kiến không trùng lặp, không có tính sao chép; kết quả chọn được 07 sáng kiến có nội dung, chất lượng và có tính áp dụng tương đối cao trong thực tiễn, gồm:  Thành phố Tam Kỳ: 02 sáng kiến với nội dung: Mô hình làm việc “3 không” tại Bộ phận một cửa liên thông phường Tân Thạnh: Không chậm trễ; Không lãng phí (đạt giải nhất) và Mô hình Ngày không hẹn trong giải quyết thủ tục hành chính ở phường Hòa Hương (đạt giải khuyến khích); Cục Thuế tỉnh: Mô hình Cải cách hành chính nhằm tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế (đạt giải nhì); Công an tỉnh: Mô hình Hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (đạt giải nhì); Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Mô hình Tuyên truyền cải cách hành chính qua các làn điệu dân ca (đạt giải ba); huyện Quế Sơn: Mô hình Hệ thống đánh giá sự hài lòng theo thời gian thực của huyện Quế Sơn (đạt giải ba): huyện Đại Lộc: Mô hình mỗi đêm một giờ triển khai, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến (đạt giải khuyến khích).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao công tác tổ chức và kết quả cuộc thi đã góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền cải cách hành chính của tỉnh; trong thời gian tới càng tổ chức nhiều cuộc thi, hình thức tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đặc biệt chú trọng đến cả quần chúng nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác cải cách hành chính của nhà nước nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ từ nhân dân trong thực hiện cải cách hành chính và chuyển đổi số. Tại lễ tổng kết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Bằng khen cho UBND huyện Quế Sơn và Giám đốc Sở Nội vụ trao giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân và Ban Tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Cải cách hành chính – Sở Nội vụ