Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

UBND xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng

Sáng ngày 28/4, UBND xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An tổ chức ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng và triển khai tập huấn hoạt động của công nghệ cộng đồng cùng một số nội dung liên quan công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022.

Theo quyết định của UBND xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An thành lập 6 tổ công nghệ cộng đồng ở 6 thôn với 36 thành viên tham gia. Các tổ công nghệ cộng đồng là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại thôn.


Cũng trong đợt này, UBND xã Cẩm Thanh cũng triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Ngày thứ tư không hẹn” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Cẩm Thanh. Mô hình này hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân đến yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (như ghi thay các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu thủ tục hành chính) và hướng dẫn thực hiện nộp thủ tục hành chính qua dịch vụ công vào ngày thứ tư hằng tuần. Khi đáp ứng đủ các giấy tờ theo quy định thì được giải quyết ngay đối với các thủ tục không hẹn. Đồng thời không thu phí viết hộ. Trước mắt, UBND xã Cẩm Thanh thực hiện thí điểm vào ngày thứ tư hằng tuần trong tháng 5 và chính thức thực hiện từ tháng 6/2022 với 20 thủ tục hành chính và đơn thư thông thường được áp dụng.

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiềuCỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập