Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tăng cường bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về công tác cải cách hành chính cho lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Sáng ngày 02.7, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về công tác cải cách hành chính (CCHC) cho lãnh đạo Trưởng, Phó các Phòng chuyên môn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố phụ trách về công tác CCHC trên địa bàn tỉnh.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam, Tiến sĩ Đỗ Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng, Thạc sĩ Hoàng Thị Thu Thủy - Giảng viên Học viện Chính trị khu vực III Đà Nẵng và hơn 60 học viên tham gia lớp học.


Quang cảnh Lễ Khai giảng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết: trong thời gian vừa qua, công tác CCHC luôn được Đảng và Chính phủ quan tâm chỉ đạo quyết liệt, coi đây là một trong những nội dung quan trọng trong công cuộc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ nhân dân, công tác CCHC được hết sức coi trọng. Tại Quảng Nam, với mục tiêu đổi mới tư duy từ “nền hành chính quản lý” sang “nền hành chính phục vụ”, quyết tâm cải thiện và nâng cao chỉ số CCHC của tỉnh (PAR INDEX), chỉ số hiệu quả và Quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân và doanh nghiệp đối với bộ máy hành chính (SIPAS); Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp, cơ chế mới trong việc chỉ đạo, điều hành. Theo đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng CCHC ngày càng được nâng cao với nội dung luôn được đổi mới, cập nhật thường xuyên, chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng về CCHC bước đầu được thay đổi theo hướng phù hợp với đối tượng đào tạo, bồi dưỡng; chú trọng trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ theo vị trí việc làm. Bên cạnh đó, để lớp bồi dưỡng đạt được những kết quả tốt, đồng chí động viên các đồng chí là học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy học tập, có ý thức học tập nghiêm túc, chủ động bố trí sắp xếp công việc hợp lý để tham gia khóa học đầy đủ và đúng thời gian quy định.


Đồng chí Lưu Tấn Lại - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam
phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Đỗ Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng cho rằng: công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức là một trong những nội dung quan trọng của nền công vụ trên con đường xây dựng nền hành chính hiện đại thực sự có tính chuyên môn hóa nghề nghiệp cao. Lớp học lần này sẽ là cơ hội để các học viên chia sẻ, trao đổi cũng như gặt hái cho mình những kiến thức bổ ích vận dụng vào hoạt động công vụ của mình.


Tiến sĩ Đỗ Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Trung tâm đào tạo
nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng, phát biểu tại Lễ khai giảng

Được biết, đây là lớp bồi dưỡng thứ 2 vè công tác cải cách hành chính trong Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam năm 2019 được ban hành kèm theo Quyết định số 3873/QĐ-UBND ngày 26/12/2018 của UBND tỉnh. Lớp sẽ được diễn ra trong 02 ngày từ ngày 02/7 đến hết ngày 03/7, với 03 chuyên đề cơ bản gồm: tổng quan về nền hành chính Việt Nam; tính tất yếu khách quan cải cách hành chính, xu thế CCHC trên thế giới và nội dung cải cách hành chính ở Việt Nam, định hướng, giải pháp, chỉ số đánh giá hiệu lực, hiệu quả CCHC.


Thạc sĩ Hoàng Thị Thu Thủy - Giảng viên Học viện Chính trị khu vực III Đà Nẵng
,
bắt đầu giảng dạy chuyên đề đầu tiên của lớp bồi dưỡng

Tin, ảnh: Hòa Tiên - Phòng Cải cách hành chính

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Tin mới

Tin đọc nhiềuCỔNG TTĐT CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 268 Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập